Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Được du ngoạn đến đất nước nổi tiếng hình lá..

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Được du ngoạn đến đất nước nổi tiếng hình lá phong là mục tiêu nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, quy trình và các bước đầy đủ để tự xin visa du lịch Canada thành công thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật quy trình xin visa du lịch Canada và một vài điểm cần chú ý để tỉ lệ thành công khi xin visa du lịch Canada của các bạn cao hơn.

Các bạn phải checklist hồ sơ thật cẩn thận trước khi xin visa.

Thứ nhất là về hồ sơ nhân thân cần có:

  • Tất cả các cuốn hộ chiếu cũ của bạn (nếu có)
  • Hộ chiếu gốc mà bạn đã kí tên, hộ chiếu này cần phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống.
  • Bản sao mặt hộ chiếu đã có công chứng và các trang đã có đóng dấu mộc của hải quan và visa bất kỳ nước nào.
  • Tờ khai thông tin thành viên gia đình (chữ ký của bạn trong tờ khai phải giống với chữ ký của bạn trong cuốn hộ chiếu)
  • Tờ khai xin visa du lịch Canada (chữ ký của bạn trong tờ khai này cũng cần giống chữ ký trên hộ chiếu thì mới có thể được chấp nhận)
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của bạn trong mẫu này cũng cần giống chữ ký trên hộ chiếu)
  • Nếu đã hoặc đang làm trong quân đội, bạn cũng phải xin mẫu đơn để khai (chữ ký của bạn trong mẫu đơn này cũng cần giống chữ ký trên hộ chiếu)
  • Nếu bạn có người đại diện thì phải điền vào form sử dụng người đại diện (tương tự chữ ký của bạn cũng phải giống chữ ký trên hộ chiếu)
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) bản sao công chứng
  • Sổ hộ khẩu gia đình bản sao công chứng (chú ý là phải sao đủ tất cả các trang kể cả những trang trống)
  • Nếu đã kết hôn thì cần giấy đăng ký kết hôn. Giấy xác nhận độc thân nếu còn độc thân. Nếu đã ly hôn phải có quyết định ly hôn của tòa án. Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

>> MỨC CHI PHÍ CỦA VIỆC DU HỌC CANADA 2016 LÀ BAO NHIÊU?

Điều thứ 2 khi muốn xin visa du lịch Canada, bạn phải chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ công nhân viên cần có:

  • Trước tiên cần phải có hợp đồng lao động cùng những giấy tờ liên quan như: Quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm và quyết định tăng lương.
  • Thứ hai, vì xin visa du lịch Canada nên cần phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
  • Cuối cùng, bạn cần có bảng lương 3 tháng gần nhất để bổ sung trong hồ sơ xin visa của mình.

Nếu bạn thuộc thành phần là chủ doanh nghiệp cần có:

  • Đăng ký kinh doanh của công ty
  • Các loại giấy tờ, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất, tránh trường hợp trốn thuế 😀
  • Muốn xin được visa du lịch Canada, điều quan trọng là bạn phải xác nhận số tư trong tài khoản ngân hàng của công ty.

Nếu là người trong chế độ hưu trí cần có:

  • Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu và không kém phần quan trọng là sổ lĩnh lương hưu.

Nếu là học sinh, sinh viên thì rất đơn giản:

  • Bạn chỉ cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của trường đang theo học là được.

Nếu là đại lý đại diện bán hàng cho công ty nào đó, cần có:

  • Hợp đồng đại lý và công ty
  • Các loại giấy tờ để chứng nhận lợi nhận, doanh thu hàng tháng và hàng năm

Thứ ba, cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn xin visa du lịch Canada, bạn phải chứng minh tài chính:

  • Trong sổ tiết kiệm của bạn phải có ít nhất 5.000 USD trở lên, sổ tiết kiệm càng giá trị cao thì tỉ lệ xin visa du lịch Canada thành công càng cao.
  • Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm tại ngay thời điểm hiện tại
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhiều tài sản khác nếu có như: cổ phiếu, xe hơi, cổ phần hoặc trái phiếu…
  • Nhớ phải có sổ đỏ hoặc quyền sử dụng đất, hoặc chứng nhận tài sản riêng có giá trị khác nếu có.
  • Nếu có thẻ master card hoặc visa card thì hãy photo một bản.

Cuối cùng, cần có trong checklist hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn là giấy tờ của chuyến đi:

  • Phải có xác nhận đã booking vé máy bay 2 chiều
  • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn
  • Note rõ ràng các địa điểm muốn đi, lịch trình cụ thể muốn du lịch tại Canada

>> CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN KHI DU HỌC TẠI QUEENSLAND,ÚC

Sau khi checklist hồ sơ thì cần phải tuân thủ quy trình nộp hồ sơ để có thể xin visa du lịch Canada.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên bạn phải chuẩn bị đúng và đủ giấy tờ như phần checklist ở trên.

Sau đó, ngoài hộ chiếu và những giấy tờ song ngữ thì bạn phải dịch thuật tất cả các giấy tờ còn lại, đảm bảo được xác nhận, công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp

Hồ sơ của bạn phải sắp xếp bản tiếng Việt để ở trên bản dịch thuật với nội dung tương ứng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xong thì đương nhiên phải nộp hồ sơ

Lưu ý: Bạn cần nhớ rằng mình sẽ không nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada ở bất cứ một cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà sẽ nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM).

Hãy kiểm tra kỹ giấy tờ, sau đó bạn sẽ nhận được một danh sách liệt kê những giấy tờ đã nộp và được đưa đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau khi nộp phí visa 153 USD, bạn sẽ nhận hóa đơn thu tiền và chờ kết quả.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được kết quả xin visa du lịch Canada và hồ sơ

Thời gian xét duyệt sẽ kéo dài trong khoảng từ 42 đến 60 ngày. Sau khi có kết quả, bạn sẽ đến CVAC nhận kết quả, khi đến nhớ mang theo

  1. Danh sách liệt kê các loại giấy tờ mà bạn được đưa cho ở bước 2.
  2. Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước) bản gốc hoặc giấy tờ chính thức khác để nhận dạng.
  3. Bản sao của giấy tờ nhận dang có ảnh.

>> Đại Học Cambridge Và Học Bổng Gates Cho Sinh Viên Quốc Tế Du Học Anh


Related articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.